วิธีแก้ปวดเท้า จากการเดินนาน เดินเยอะ

วิธีแก้เจ็บฝ่าเท้า

รู้สึกกันไหม เวลาเดินนานๆ หรือทำกิจกรรมอะไรที่ต้องใช้เท้ายืน เดิน หรือเคลื่อนไหวตลอดเวลา แน่นอนล่ะว่า มันส่งผลทำให้เกิดอาการปวดเท้าเวลาเดินได้ รวมถึงอีกสารพัดจะปวดที่ต้องเจอ จากการเดินนาน เดินเยอะจนเกินไป สิ่งเหล่านี้ ถ้าเราปล่อยให้มันเรื้อรังเป็นเวลานาน คงไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพเท้าแน่ ๆ ดังนั้น เรามาหาวิธีแก้ปวดเท้า เมื่อต้องใช้เท้าเดินนาน เดินเยอะกันเถอะ ว่าแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

เวลาเดินนาน เดินเยอะ แล้วปวดเท้า เกิดจากอะไร

         ก่อนที่เราจะไปค้นพบวิธีแก้ไข เรามาดูกันก่อนว่า เวลาเราเดินเยอะ เดินนานแล้วปวดเท้านั้นเกิดจากอะไรกันแน่ สาเหตุหลักๆ เลย เนื่องจากเท้าของคนเรา เป็นอวัยวะที่อยู่ล่างสุด เมื่อมีการเคลื่อนไหว น้ำหนักตัวทั้งหมด จะต้องลงมาที่เท้า เวลาเดิน หรือวิ่ง น้ำหนักจากทุกส่วนจะต้องกดลงมาที่เท้า เหมือนเท้าเป็นผู้แบกรับการพยุงตัวไว้ ทำให้เวลาเดินนาน เดินเยอะ หรือแม้กระทั่งการยืนเป็นเวลานาน ก็ส่งผลทำให้ปวดเท้าได้ ลองสำรวจกันดูสิว่า เวลาใช้เท้าเยอะๆ  คุณรู้สึกถึงความเจ็บปวดแค่ไหน เจ็บบริเวณใด ทั้งเท้า ส้นเท้า ตึงปวดไปทั้งเท้า นั่นแหละ คือคุณกำลังใช้งานเท้าหนักมาก จนทำให้เกิดอาการปวดเท้าได้

 

วิธีแก้ไขอาการปวดเท้า

  1. หากปวดเท้าเวลาเดิน ลองลดจังหวะการเดินให้ช้าลง และหยุดพักเป็นจังหวะ เวลาที่ต้องใช้เท้าเดินนานๆ พยายามหลีกเลี่ยง การเดิน การวิ่งอย่างต่อเนื้องโดยไม่หยุดพัก
  2. หากเท้าบวม เพราะยืนนาน ควรขยับร่างกายเป็นระยะ อย่ายืนนิ่งอยู่เฉยๆ เกินครึ่งชั่วโมง อาจจะขยับขา เดินบ้างทุก 10-15 นาที เพื่อไม่ให้เกิดอาการปวด
  3. เมื่อรู้สึกเมื่อยเท้า อีกวิธีที่ช่วยได้ คือย่ำเท้าอยู่กับที่ สักพักนึง เพื่อลดอาการปวดตึง ผ่อนคลายยิ่งขึ้น
  4. เลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ มาสวมใส่ และต้องเลือกให้ตรงสรีระเท้า ขนาดที่พอดี สวมสบาย ไม่ปวดเท้า
  5. ใช้เท้าวางบนขวดน้ำที่เย็นจัด แล้วกลิ้งเท้าไปมา จะรู้สึกเย็นสบาย ลดปวดได้ดี ด้วยวิธีแสนง่าย
  6. มีนวัตกรรมที่ช่วยถนอมเท้าเวลาเดินเยอะๆ จะช่วยปรับสมดุลในการเดินได้ดีขึ้น ลดการปวดเท้าลงได้

รองเท้าสุขภาพช่วยลดการปวดเท้าได้จริงไหม

         ต้องบอกเลยว่า การใช้รองเท้าเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยลดการปวดเท้าได้จริง ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า เลือกรองเท้ารุ่นไหน โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าสุขภาพ ที่มีคุณภาพแท้จริงเป็นสิ่งสำคัญ  ต้องมีการออกแบบให้ตรงตามสรีระเท้าของแต่ละคน มีความยืดหยุ่น นุ่ม เบาสบาย และต้องมีนวัตกรรมที่ช่วยลดอาการปวดเท้า เดินเยอะ ยืนนานเมื่อไหร่ ก็ไม่ปวดเท้าได้ง่ายๆ อีกต่อไป

นวัตกรรมรองเท้าเพื่อสุขภาพ เพื่อเท้าของคุณ

         หากรองเท้าแบบเดิม ๆ ที่ใส่มาตลอด ทำให้เกิดอาการปวดเท้า ไม่ว่าจะเดินเยอะปวดเท้า ยืนนานปวดส้นเท้า นั่นกำลังเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า รองเท้าที่คุณสวมใส่ ยังไม่ได้ให้สุขภาพเท้าที่ดีกับคุณ ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนรองเท้าแบบใหม่แล้ว ให้กลายเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ ที่มีนวัตกรรมถนอมเท้า

รองเท้าสุขภาพ Deblu มีนวัตกรรมช่วยรองรับทุกสภาพเท้า

ด้วยนวัตกรรม Nano cushion เป็นการออกแบบพื้นรองเท้าตามสรีระของเท้าแต่ละคน เพื่อส่งต่อความเบาสบายให้กับเท้า ในระดับ Nano มีการประสานกันของพื้นที่ทำจาก PU มีความยืดหยุ่นสูง ทำงานร่วมกับ Sponge ที่ช่วยรองรับทุกแรงกระแทก ปรับสมดุลให้การเดิน และกระจายน้ำหนักทั่วทั้งเท้า ไม่กดน้ำหนัก รองเท้าที่มีลักษณะนี้ จะลดโอกาสการเกิดรองช้ำ การบาดเจ็บของเท้า และอาการปวดเท้า ทำให้สวมสบาย เดินทั้งวันแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปวดเท้าอีกต่อไป

         นวัตกรรมที่น่าใช้ เพื่อสุขภาพเท้า มีในรองเท้าเพื่อสุขภาพ Deblu รองเท้านวัตกรรมใหม่ ที่รองรับทุกปัญหา ของทุกสภาพเท้า ไม่ว่าสรีระเท้าจะเป็นแบบไหน เท้าเว้า เท้าแบน เท้าอุ้งสูง เท้าอุ้งต่ำ ปวดเฉพาะจุดง่าย Deblu มีนวัตกรรมความนุ่มกระจายทั่วทั้งเท้าสร้างความสมดุลให้กับการเดินได้ดีมากขึ้น ให้ความสบายเคียงข้างทุกครอบครัว

สรุปสุดท้าย วิธีแก้ปวดเท้าเมื่อต้องเดินเยอะ ก็ต้องเดินให้น้อยลง และพักเป็นระยะ ถ้ายืนนาน ก็ต้องเดินบ้าง ยืดผ่อนคลายกล้ามเนื้อเท้าบ้าง เพื่อลดอาการปวดตึง ที่ขาดไม่ได้ คือการเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ Deblu รองเท้านวัตกรรมถนอมเท้า ที่จะช่วยลดอาการปวดเท้าได้อย่างสบายใจ

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่ (รอง) เท้า”
รองเท้าสุขภาพ Deblu ออกแบบมาสำหรับทุกปัญหาสุขภาพเท้าและทุกคน
สอบถามรายละเอียดรองเท้าสุขภาพเพิ่มเติม
แอดLine@ ของ Deblu ได้ที่ 👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g
หรือสามารถเข้าดูรองเท้าสุขภาพเดอบลูได้ตามห้างชั้นนำ 👉ดูสาขาเดอบลู
โทรสอบถามรายละเอียดสินค้า ได้ที่ 0639656946

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *