อาการอุ้งเท้าสูง พร้อมวิธีเลือกรองเท้าสำหรับคนอุ้งเท้าสูง

เลือกรองเท้าสำหรับคนมีอาการอุ้งเท้าสูง

วิธีเลือกรองเท้าสำหรับคนอุ้งเท้าสูง เลือกให้ถูกช่วยดูแลสุขภาพเท้าให้ดีขึ้นได้

อย่าปล่อยให้เท้าของคุณถูกทำร้ายไปมากกว่านี้ หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่มีอาการอุ้งเท้าสูง รองเท้าที่ช่วยดูแลสุขภาพเท้าแบบเฉพาะทางคือตัวช่วยที่จำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งวิธีเลือกก็ไม่ยาก แถมในปัจจุบันก็มีหลากรุ่นหลายยี่ห้อ และหลายสไตล์ให้ได้เลือกกัน มาดูกันดีกว่าว่าวิธีเลือกรองเท้าสำหรับคนที่มีอุ้งเท้าที่สูงกว่าปกติจะมีอะไรบ้าง

1. เลือกรองเท้าสำหรับคนอุ้งเท้าสูงที่มีความสมดุล

ซึ่งหมายถึงไม่สูงต่ำหรือถ่ายน้ำหนักไปด้านใดด้านหนึ่ง ควรเป็นรองเท้าที่กระจายน้ำหนักได้ดี สามารถรองรับน้ำหนักที่กดลงได้อย่างมั่นคง ซึ่งจะช่วยปรับความสมดุลของการเคลื่อนไหวบริเวณเท้าในทุกท่าทาง

รองเท้าสุขภาพสำหรับคนอุ้งเท้าสูง Deblu นวัตกรรม Biocurve การออกแบบพื้นตามสรีระทางกายภาพเพื่อรองรับลักษณะ เท้าเว้า หรือ เท้าอุ้งสูง 

  • รองเท้าที่ผลิตด้วยนวัตกรรม Biocurve จะกระจายทั่วทั้งเท้าสร้างความสมดุลให้กับการเดินได้ดีมากขึ้น
  • ตัวพื้นได้ออกแบบให้ความสูงอยู่ที่ 1 นิ้วขึ้นไป
  • รูปทรงบริเวณส้นเท้าจะเป็นทรงถ้วยเพื่อประคองการเดินและลดโอกาสการเกิดข้อเท้าพลิก บริเวณอุ้งเท้าจมีการออกแบบที่ยกสูง ตามส่วนเว้าโค้ง
  • มีการเสริมความสบายโดยการเพิ่มฟองน้ำเข้าไปในส่วนส้นเท้าและ ส่วนเว้าโค้ง ที่จะมารองรับทุกแรงกระแทก  เหมาะสำหรับเท้าเว้า หรือ เท้าปกติ ผู้ที่มีอาการเบื้องต้น รวมถึง มองหาความสบาย และ ต้องดูแลสุขภาพเท้า ช่วยลดโอกาสการเกิดอาการรองช้ำ
ลดราคา!

รองเท้าสำหรับเท้าเว้า

L873-1 รองเท้าผู้หญิงสวม

329.00 บาท455.00 บาท

รองเท้าสำหรับเท้าแบน

L4606 รองเท้าผู้หญิงสวม

459.00 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อรองเท้าสุขภาพ Deblu

ดูสินค้าและสั่งซื้อรองเท้าสุขภาพที่ https://deblu.com/shop/

สามารถสั่งซื้อบนช่องทางออนไลน์อื่นๆที่

ลด 10% คนอ่านบทความ
ลด 10% คนอ่านบทความ
  1. รองเท้าสำหรับคนอุ้งเท้าสูงมีที่เสริมใต้บริเวณส่วนเว้าตรงอุ้งเท้า

ไม่ว่าจะเป็นแผ่นซิลิโคน แผ่นรองฝ่าเท้า หรือรองเท้าที่ดีไซน์มาให้บริเวณกลางฝ่าเท้ามีลักษณะโค้งสูงเพื่อเสริมและเติมส่วนที่โค้งเว้าของฝ่าเท้าให้เต็ม ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับการยืน เดิน และวิ่งแล้ว ยังช่วยลดอาการเจ็บ หรือปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อฝ่าเท้า ส้นเท้า อุ้งเท้า ข้อเท้า และเข่าได้ด้วย

  1. คนที่มีอุ้งเท้าสูง ไม่ควรเลือกรองเท้าที่มีสายรัดแข็ง ๆ ด้านบน

ด้วยลักษณะของเท้าที่โค้งตัวสูง การใส่รองเท้าที่มีสายรัดแข็ง ๆ บริเวณหน้าเท้า จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเจ็บปวด และเพิ่มอาการเมื่อยล้าให้กับเท้ามากขึ้น 

  1. คนที่มีอุ้งเท้าสูง ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูง

ขนาดผู้ที่เท้าปกติ เวลาใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ๆ ยังบ่นเจ็บเท้าจนแทบทนไม่ได้ ยิ่งคุณมีอุ้งเท้าสูง อาการเมื่อยเท้าจะยิ่งเกิดเร็วขึ้น และรู้สึกเจ็บมากกว่าเดิมเป็นทวีคูณ จึงควรเลือกรองเท้าที่ส้นไม่สูงมากนัก เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวเทไปที่ส่วนหน้าของเท้ามากจนเกินไป

  1. คนที่มีอุ้งเท้าสูงควรเลือกรองเท้ายืดหยุ่นได้ดี

สามารถยืดหยุ่นได้เหมาะสมกับสรีระของเท้า ไม่แน่นหรือหลวมจนไม่พอดีเท้า ซึ่งหากใส่รองเท้าที่ไม่พอดีจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดข้อเท้าพลิก หรือได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าได้

หวังว่าใครที่กำลังปวดหัวกับปัญหาอุ้งเท้าสูงอยู่ หลังจากได้อ่านเกร็ดความรู้ดี ๆ ที่เรานำมาฝากแล้ว คงจะพอได้ไอเดียไปแก้ปัญหาให้ถูกต้อง ดูแลสุขภาพเท้าให้ถูกสุขลักษณะ ไม่ปล่อยปะละเลยจนทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาได้ เพราะปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพียงใช้ความใส่ใจ หมั่นดูแลเท้าอยู่เป็นประจำ หารองเท้าอุ้งเท้าสูงโดยเฉพาะในขนาดและดีไซน์ที่เหมาะสมมาใส่ วางใจได้เลยว่าไม่นานเกินรอสุขภาพเท้าที่ดีจะกลับมาเป็นของคุณอีกครั้งได้อย่างแน่นอน

ทำความรู้จักอาการอุ้งเท้าสูง ปล่อยผ่านได้หรือควรรีบรักษา

หากคุณใส่รองเท้าแล้วรู้สึกไม่สบายเท้า เปลี่ยนกี่คู่ก็ยังเจอปัญหาเดิม ๆ อยู่ทุกที ลองหันเพิ่มการสังเกตโครงสร้างเท้าของตัวคุณเองดูว่า มีลักษณะที่เป็นต้นเหตุของอาการไม่สบายเท้านี้หรือไม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาโครงสร้างเท้าที่พบอยู่บ่อย ๆ นั้น จะมีด้วยกัน 2 ลักษณะ

  1. โครงสร้างเท้าแบน
  2. โครงสร้างเท้าสูงจนเกินไป

วันนี้เราจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีโครงสร้างเท้าสูงจนก่อให้เกิดอาการอุ้งเท้าสูง เพราะเป็นปัญหาสุขภาพเท้าที่หลาย ๆ คนมักมองข้าม จนนำไปสู่การรักษาด้วยการผ่าตัดในที่สุด

อาการอุ้งเท้าสูง (High Arches)

สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยบริเวณส่วนกลางของฝ่าเท้าจะมีลักษณะโค้งเว้าสูงผิดปกติ สังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีดูที่ฝ่าเท้าบริเวณรอบนอกจะสัมผัสกับพื้นมากกว่าอุ้งเท้าด้านใน หรือดูจากพื้นรองเท้าที่ใช้ประจำจะสึกบริเวณขอบด้านนอกมากกว่าบริเวณตรงกลางด้านใน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้อุ้งเท้ามีลักษณะที่สูงผิดปกตินี้เกิดจาก 2 ปัจจัยด้วยกัน คือ พันธุกรรม และระบบประสาทบริเวณกล้ามเนื้อใต้ฝ่าเท้าทำงานผิดปกติ ทำให้กล้ามเนื้อใต้ฝ่าเท้าหดตัวมากเกินไปจนอุ้งเท้ามีลักษณะอูมและสูงขึ้นผิดรูป

แม้อาการอุ้งเท้าสูงนี้จะไม่ร้ายแรงถึงชีวิต แต่ก็ไม่ควรปล่อยไว้นานโดยปราศจากการดูแลรักษา เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดข้อเท้าพลิกเป็นประจำ เกิดอาการรองช้ำ เจ็บตาปลา กระดูกปลายเท้าแตกหัก รวมถึงอวัยวะอื่น ๆ ใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บได้ง่าย ทางที่ดีควรรีบปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง และถนอมเท้าด้วยการใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่มีอุ้งเท้าที่สูงโดยเฉพาะ

 

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่ (รอง) เท้า”
รองเท้าสุขภาพ Deblu ออกแบบมาสำหรับทุกปัญหาสุขภาพเท้าและทุกคน
สอบถามรายละเอียดรองเท้าสุขภาพเพิ่มเติม
แอดLine@ ของ Deblu ได้ที่ 👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g
หรือสามารถเข้าดูรองเท้าสุขภาพเดอบลูได้ตามห้างชั้นนำ 👉ดูสาขาเดอบลู
โทรสอบถามรายละเอียดสินค้า ได้ที่ 0639656946

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *