เท้าปกติ คือเท้าที่ไม่มีปัญหาสุขภาพเท้า 

เท้าไม่แบน

ไม่เว้าสูง 

ไม่เป็นรองช้ำ

            แต่ในความเป็นจริงแล้ว  ต่อให้มีสุขภาพเท้าที่ปกติแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเท้าของเราจะปกติดีตลอดไป  เพราะในระยะยาว  คนเท้าปกติก็ยังคงมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพเท้า  และเมื่อเราขาดการดูแลเท้าไปนาน ๆ จากเท้าที่เคยปกติก็อาจเกิดปัญหาสุขภาพเท้าที่ร้ายแรงได้

                         สาเหตุมาจากการใส่รองเท้าที่ดูแลเท้าได้ไม่ดี เช่น สวมรองเท้าพื้นแบนราบที่ไม่มีส่วนรองรับสรีระตามธรรมชาติของฝ่าเท้า  จึงส่งผลให้เกิดอาการปวดฝ่าเท้าหรือส้นเท้าได้ หรือสวมรองเท้าพื้นแข็ง  ทำให้เกิดแรงกด จึงปวดฝ่าเท้าและรู้สึกร้าวที่ส้นเท้า ไปจนถึงปวดน่องขาได้ และการสวมรองเท้าที่แข็งและไม่มีส่วนรองรับสรีระตามธรรมชาติของฝ่าเท้ายังทำให้การวางเท้าไม่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้เมื่อใส่ไปนาน ๆ จะก่อให้เกิดอาการปวดหลังและเกิดอาการบาดเจ็บของข้อเท้าไปจนถึงสะโพกได้อีกด้วย

วิธีบรรเทาอาการ

               Nano Cushion จึงถูกคิดค้นมาเป็นนวัตกรรมเพื่อความนุ่มสบายเท้าที่ตอบสนองความต้องการในการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย และช่วยในการกระจายตัวของน้ำหนักและปรับสมดุล จึงคัดสรรวัสดุชนิดมีโมเลกุลเล็กที่สุดมาผสานกัน และยังคงไว้ซึ่งความยืดหยุ่นทำให้ผิวสัมผัสนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองเท้า และยังปรับให้เข้ากับสรีระเท้าได้ของแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัว ด้วยความละเอียดระดับ 0.000000001 นาโนเมตร สามารถรองรับแรงกระแทก และทนต่อแรงบิดมากกว่า 150,000 ครั้ง รับรองโดยมีผลการทดสอบจาก intertek แลปชั้นนำในระดับโลก ดังนั้นการปรับตัวของ Nano Cushion จึงรองรับการใช้ชีวิตประจำวันเราได้อย่างลงตัว บอกลารองเท้าพื้นแข็งและแบนราบไปได้เลย